Hậu trường thú vị

Rộn ràng những bước nhảy vui

Ngay sau khi phát động cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe”, BTC nhận được số lượng lớn các video clip từ các thí sinh ở nhiều tỉnh thành gửi về tham gia. Không chỉ các thí sinh ở tuổi U40 mà nhiều cặp đôi ngoài 70 cũng hào hứng biểu diễn những bước nhảy sôi nổi, trẻ trung…

Tuổi già chạy đà rất tốt!
 
Chú Ngô Văn Hiền và cô Nguyễn Thị Vân thuộc CLB Văn nghệ tỉnh Phú Yên

Đó là cặp đôi khiêu vũ U70: “Kép” là chú Nguyễn Hồng Chương 73 tuổi, “đào” là cô Hà Thu Nga 70 tuổi. Điều đặc biệt, đây là thí sinh đầu tiên gửi clip về chương trình với số lượng 3 clip. Chú Nguyễn Hồng Chương bộc bạch đầy hào hứng: “Dù chú hơi bị khớp, còn cô bệnh tim vừa mới khỏe, nhưng khi tìm hiểu về chương trình thấy rất hay, chú và cô hào hứng quá nên tham gia cuộc thi liền”.

Cặp đôi U70 duyên dáng và trẻ trung vượt thời gian này đã gắn bó với CLB Khiêu vũ Cung văn hóa Lao Động TP.HCM hơn 15 năm qua. Đây cũng là một trong những CLB lớn của TP.HCM, với số lượng người tham gia các lớp học khiêu vũ rất đông đảo. Cũng theo ghi nhận của BTC, Cung văn hóa Lao Động TP.HCM hiện là CLB năng nổ, nhiệt tình gởi clip nhanh nhất. Vũ sư Nguyễn Ngọc Danh cho biết: “Báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi khiêu vũ đáp ứng mong mỏi của rất nhiều người lứa tuổi từ 40 trở lên. Hơn nữa, tiêu chí cuộc thi là “Nhảy vui, sống khỏe” chứ không đặt nặng vấn đề kỹ thuật nên khi tôi phổ biến là các học viên hào hứng tham gia ngay”.

Một tin bất ngờ thú vị khác từ BTC: đôi khiêu vũ U70 “sung” nhất và hiện đang dẫn đầu về số lượng clip dự thi là Ngô Văn Hiền (1950) - Nguyễn Thi Vân (1953) thuộc CLB Văn nghệ TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tính đến thời điểm này, hai cô chú đã gửi về chương trình 5 clip dự thi rất trẻ trung, duyên dáng.

Ngoài các thí sinh lớn tuổi, có nhiều thí sinh độ tuổi U40 của TP.HCM và các tỉnh thành khác cũng nhanh chóng quay clip gửi về chương trình. Chẳng hạn, CLB Khiêu vũ Trung tâm văn hóa Phú Nhuận là cặp đôi Hoàng Thiên Ân (1972) - Đinh Diễn Thụy (1978). CLB Khiêu vũ Cần Thơ có cặp đôi Văn Hùng (1975) - Diễm Thúy (1973). Một mình ứng thí, đó là thí sinh Bùi Yến Hoa đến từ CLB Khiêu vũ Thuận An, tỉnh Bình Dương. Một CLB ở tỉnh Quảng Bình xa xôi cũng gửi dự thi bằng các clip tập thể rất sôi động.
 
Thi nhảy: chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Trên trang web http://nhayvuisongkhoe.thanhnien.vn/ mỗi ngày đều có các clip mới đạt tiêu chuẩn chất lượng được BTC đăng tải, thu hút sự theo dõi của đông đảo người yêu thích khiêu vũ. Sự xuất hiện các gương mặt mới mỗi ngày khiến cuộc đua thêm phần sôi nổi và hào hứng.

Bên cạnh những clip được BGK chọn vào vòng bán kết thì còn có giải clip được yêu thích nhất - dành cho bài nhảy có lượng share nhiều nhất. Đây cũng sẽ là một cuộc đua quyết liệt của các thí sinh trong mắt công chúng. Tính đến thời điểm này, cặp đôi Văn Hùng - Hoàng Yến (CLB Cần Thơ) đang dẫn đầu với gần 100 lượt “love”, share. Người tham gia có thể kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ bằng những lượt share. Đồng thời người tham gia chia sẻ clip hay cũng có cơ hội nhận giải thưởng 1.000.000 đồng.

Vòng sơ khảo sẽ kéo dài từ nay đến ngày 31.7.2018. Như vậy, các thí sinh đã, đang và chuẩn bị tham gia chương trình sẽ còn nhiều cơ hội để trở thành 1 trong 50 đội vào vòng bán kết. Mỗi đội/cá nhân có thể dự thi nhiều clip. Đây cũng là một yếu tố tăng khả năng đoạt giải, vì thời gian thi kéo dài, nếu các đội, các cá nhân hăng hái luyện tập và dự thi thì các bài thi sẽ ngày càng hoàn thiện.

Với tiêu chí vui và khỏe, không cần đầu tư cầu kỳ về trang phục cũng như bối cảnh phông nền - có thể ghi hình bất cứ nơi đâu và ăn mặc trang phục thoải mái và phù hợp thuần phong mỹ tục là được - thì việc dựng một clip trở nên thật dễ dàng với những người yêu nhảy. Một số thi sinh cho biết, họ dựng cố định máy ảnh có chức năng ghi hình và quay. Một số khác thì nhờ người thân quay giúp bằng máy điện thoại. Nhiều CLB khiêu vũ thì có đặt phòng quay, quay hỗ trợ thí sinh với giá 100.000 đồng/clip. Danh sách CLB có dịch vụ này được đăng tải trên www.nhayvuisongkhoe.thanhnien.vn.
 
Vòng sơ khảo cuộc thi “Nhảy vui, Sống khỏe” kéo dài đến hết ngày 31.7 để chọn ra 50 đội nhảy vào vòng sau, với tổng giải thưởng cho vòng này lên tới gần 30 triệu đồng. Hãy tham gia ngay cuộc thi để phong trào nhảy vui, sống khỏe được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

QUANG VIÊN