Hậu trường thú vị

Nhảy: Đơn giản chỉ là… nhúc nhích

“Nhảy vui, sống khỏe” - cuộc thi nhảy đầu tiên do Báo Thanh Niên phối hợp cùng nhãn hàng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tổ chức được công bố ngày 15.5.2018 vừa qua, lập tức trở thành sự kiện đáng quan tâm của cộng đồng những người yêu thích âm nhạc và các vũ điệu lôi cuốn.

 
Nhiều bạn đọc gọi điện về tư vấn BTC và tỏ ra bất ngờ khi được biết các tiêu chí cho những điệu nhảy dự thi thực ra vô cùng đơn giản, dễ thực hiện!
 
Kết nối cộng đồng “Nhảy vui, sống khỏe”
 
Anh Vũ Công Thảo, Chủ nhiệm CLB Khiêu vũ Trung tâm văn hóa Q.Phú Nhuận (TP.HCM) và là giám khảo cuộc thi - cho biết, ngay khi mới chính thức bắt đầu cho đến nay vị giám khảo này đã nhận được hàng trăm cuộc gọi của bạn đọc Báo Thanh Niên hỏi về chương trình. “Đây là điều hết sức bất ngờ với tôi và BTC, bởi cuộc thi được phát động tại TP.HCM và phong trào khiêu vũ ở TP.HCM lâu nay được đánh giá là sôi động hơn các tỉnh thành khác; tuy nhiên số lượng độc giả Báo Thanh Niên từ các tỉnh như Phú Yên, Đà Nẵng,… gọi điện về cho tôi để nhờ tư vấn tham gia cuộc thi rất đông”, giám khảo Vũ Công Thảo hào hứng cho biết.
 
Không khí sôi nổi diễn ra ở rất nhiều các CLB học khiêu vũ khi có thông tin về cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe”, nhiều người hào hứng thiết lập các đội nhóm để sẵn sàng cho cuộc tranh tài hấp dẫn này. Cuộc thi như một nguồn khích lệ để cộng đồng yêu nhảy có thêm cảm hứng chinh phục những điệu nhảy yêu thích, vận động nhiều hơn để nâng cao sức khỏe.
 
Có lẽ những cá nhân chào đón cuộc thi tích cực nhất phải kể đến các vũ sư. Họ hồ hởi chia sẻ thông tin và khuyến khích các học viên tham gia “Nhảy vui, sống khỏe”. Với họ, cuộc thi còn mang ý nghĩa đặc biệt khác: một cơ hội để kết nối một cộng đồng những người yêu nhảy và lan tỏa các thông điệp tích cực. Một vũ sư tâm sự, với sự phát triển của xã hội, ngày càng nhiều người học nhảy để nâng cao sức khỏe, song nghề dạy nhảy chưa thực sự được coi trọng đúng mức; thậm chí đâu đó còn thành kiến với nghề, không coi nhảy là một bộ môn nghệ thuật với nhiều lợi ích cho tâm hồn và thể chất. “Tôi rất mong thông qua cuộc thi này, những lợi ích của bộ môn khiêu vũ được lan tỏa sâu rộng hơn và nghề vũ sư được ghi nhận tích cực hơn, qua đó xây dựng được một cộng đồng “nhảy vui, sống khỏe”,” vũ sư 70 tuổi chia sẻ.
 
Tiêu chí chính của cuộc thi: Vui và khỏe
 
Theo BTC, cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe” dành cho những người độ tuổi trên 40. Bước sang tuổi này, mỗi người chúng ta rất cần dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn để giữ một thể lực tốt và một tinh thần thoải mái, trong đó vận động là điều quan trọng để cải thiện sức khỏe. Cuộc thi nhằm cổ vũ mọi người tham gia hoạt động thể lực nhiều hơn và tăng sự dẻo dai, khéo léo thông qua các điệu nhảy; âm nhạc giúp thư giãn và đem đến những phút giây thăng hoa cảm xúc.  
 
Câu hỏi mà nhiều thí sinh đặt ra là: phải chọn vũ điệu nào để dự thi. Hầu hết mọi người đều bất ngờ thú vị khi Ban giám khảo cho biết, ai cũng có thể đến với cuộc thi này, vì nhảy đơn giản chỉ là… nhúc nhích! Đây cũng chính là thông điệp quan trọng của cuộc thi. Hãy đến với “Nhảy vui, sống khỏe” bằng một tinh thần thoải mái, thể hiện được bản thân mình qua những điệu nhảy yêu thích.
 
“Bạn không nhất thiết phải trang phục cầu kỳ, chọn lựa những bài nhảy khó… Các clip có thể tự quay hoặc có thể đến các CLB thành viên để ghi hình hoặc ở công viên, ở văn phòng làm việc, ở công ty, miễn sao thể hiện được tinh thần nhảy vui, sống khỏe là đạt yêu cầu. Ngoài ra các clip không nên dài quá 5 phút như quy định của BTC”, một thành viên của Ban giám khảo chia sẻ.
 
 
Vòng sơ khảo của cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe” diễn ra từ ngày 15.5.2018 - 31.7.2018 nhằm chọn ra 50 đội/thí sinh vào vòng bán kết. Hãy truy cập trang web http://nhayvuisongkhoe.thanhnien.vn và theo dõi fanpage của chương trình www.facebook.com/nhayvuisongkhoe để tham gia cuộc thi, nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn và có cơ hội tỏa sáng trên sân khấu lớn cùng những gương mặt nổi tiếng!
 
Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc với thành phần thảo dược cùng tinh chất cao Bacopa từ Ấn Độ; giúp lưu thông máu khỏe đến não và các bộ phận trong cơ thể, hỗ trợ điều trị các chứng mất ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân tay…
 
Từ nay đến ngày 31.5.2018, quý bạn đọc gửi 6 vỏ hộp thuốc về Công ty TNHH Đại Bắc Miền Nam (số 133/5 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP.HCM), sẽ nhận được tặng 1 hộp Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc, về tận nhà theo địa chỉ cung cấp.
 

HOÀNG VIỆT