Hậu trường thú vị

Hãy để cảm xúc thăng hoa!

Còn hơn 1 tháng nữa cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe” sẽ chọn ra những gương mặt tiêu biểu đi tiếp vào vòng trong. Chính vì vậy, cuộc đua đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Bí quyết để lọt vào vòng trong không nằm ở việc bạn quay các clip công phu mà quan trọng nhất vẫn là “bắt trúng” tinh thần của cuộc thi.

 Điểm cộng nào cho clip đúng “chất”?

Theo dõi những clip đoạt giải tuần vừa qua, không ít thí sinh thắc mắc: tại sao những clip quá đơn giản như vậy mà được bạn đọc và BTC đánh giá cao, trong khi không ít clip dàn dựng công phu lại bị “lạc trôi”?

Trước những thắc mắc như vậy, BTC cuộc thi một lần nữa muốn nhấn mạnh đến ý nghĩa của cuộc thi này: đây là sân chơi dành cho những người trên 40 tuổi, với mục đích khuyến khích mọi người tích cực tập luyện, vận động để có cuộc sống vui tươi, lạc quan, khỏe mạnh. Thông điệp chính của chương trình là hãy vui tươi, hãy vận động cho dù chỉ là… nhúc nhích, để khỏe hơn. Vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc thi này. BTC đánh giá cao những clip nhảy ngẫu hứng trẻ trung yêu đời, thậm chí được thể hiện dưới bất kỳ thể loại nào: múa, nhảy, khiêu vũ… miễn là qua đó thí sinh thể hiện được sự khỏe khoắn, lạc quan.

Cuộc thi không yêu cầu người dự thi thể hiện những bước nhảy chuyên nghiệp, bài bản hoặc phải nhảy đúng nhạc một vũ điệu nào đó. Vì thế, các bài thi biểu lộ tốt ngôn ngữ hình thể, khả năng diễn xuất và tính biểu cảm và tryền cảm hứng cho người xem về sự lạc quan sẽ được đánh giá cao. Vì vậy, “bí kíp” để rinh giải là hãy để ngôn ngữ cơ thể hòa theo điệu nhạc, theo cảm xúc của bạn.

Nếu bạn nhảy “lệch” nhạc? Ở một cuộc thi khiêu vũ, hẳn các thí sinh sẽ bị điểm trừ tương đối nặng; còn trong cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe” thì lại không phải là vấn đề quá lớn. Với cuộc thi nhảy hướng tới những đối tượng không chuyên như “Nhảy vui, sống khỏe” thì BGK chỉ yêu cầu chính là qua phần biểu diễn của mình làm toát lên được thần thái, sự tự tin và yêu đời. Vì vậy, các thí sinh khi thực hiện bài nhảy hãy để tâm trí và cơ thể được thả lỏng hoàn toàn, bạn phải thực sự thoải mái, không cảm thấy bị bất kỳ áp lực nào, và thực sự “phiêu” với điệu nhạc. Khi cảm xúc thăng hoa, thể hiện qua ngôn ngữ hình thể, qua nét mặt biểu cảm, đó là khi bạn truyền được đúng thông điệp “Nhảy vui, sống khỏe”.

Có thể nói, không có yếu tố đúng-sai ở đây, mà quan trọng là đúng tiêu chí đề ra của BTC hay không.

 Những lưu ý khác dành cho thí sinh 

Theo BTC, đến với cuộc thi này, người dự thi có thể thi đơn, cặp đôi hoặc thi theo nhóm nhảy… Thậm chí nếu không tìm được bạn nhảy nam-nữ thì nữ có thể đi bước của nam hoặc ngược lại.

Tất cả các clip dự thi gởi về cho BTC đều được post lên trang “Nhảy vui, sống khỏe” ngoại trừ các clip quay quá rung lắc, quay lan man không đúng đối tượng dự thi, hình ảnh quá mờ… và những danh sách trúng giải tuần sẽ được BTC công bố trên trang web, fanpage của chương trình và trên nhật báo Thanh Niên.

 Các thí sinh cần lưu ý các tiêu chí chấm giải cho các clip ở vòng sơ khảo: Ý tưởng chủ đề của clip, vũ đạo, động tác, người dự thi thể hiện cá tính khả năng diễn xuất khi vũ đạo, trang phục phù hợp với tiêu chí cuộc thi (không phản cảm trái với chuẩn mực thuần phong mỹ tục). Đặc biệt với những clip thể hiện sự thoải mái qua từng bước nhảy sẽ được nhận điểm cộng.

 Chỉ còn hơn 40 ngày nữa sẽ kết thúc vòng sơ khảo. Các thí sinh hãy nhanh chóng tham gia cuộc thi để có cơ hội vào vòng trong với nhiều bất ngờ thú vị. Ngoài ra, điều quan trọng khi tham gia cuộc thi này là bạn đang góp phần truyền cảm hứng vui, khỏe đến những người đồng trang lứa như mình, cổ vũ, động viên những người lớn hơn mình có thêm niềm vui, hạnh phúc... Hãy giúp niềm vui được lan tỏa theo cách riêng của bạn!

Danh sách đoạt giải tuần 5:
Giải nhất: SBD 11 - Nguyễn Thị Tố Vân
Giải KK: SBD 38 - CLB Hồ Xuân Hương
Giải KK: SBD 23: Thùy Trang - Văn Vượng
Giải KK: SBD 41: Kiều Quý - Thị Hải

Cải thiện rối loạn tiền đình bằng thảo dược

Rối loạn tiền đình với các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt có thể làm cuộc sống của bạn bị đảo lộn. Cân bằng lại cuộc sống đó đôi khi đơn giản hơn bạn nghĩ. Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc với thành phần thảo dược cùng tinh chất cao Bacopa từ Ấn Độ giúp máu lưu thông khỏe đến não và các bộ phận trong cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị hoa mắt, chóng mặt cùng các triệu chứng khó chịu khác của tuổi trung niên như hay quên, đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tê bì chân tay.

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc giúp bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống.

Khi cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn, Nhảy vui - Sống khỏe và làm được nhiều việc có ích hơn.

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Đừng để rối loạn tiền đình hành hạ bạn thêm nữa! Tư vấn miễn phí cước: 18001125.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.