Hậu trường thú vị

Hào hứng khởi động cuộc thi ‘Nhảy vui, sống khỏe’

Ngày 11.5.2008, cuộc thi "Nhảy vui, sống khỏe" do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc khởi xướng đã có bước xuất phát đầy hào hứng bằng buổi lễ ký kết hợp tác với 18 CLB khiêu vũ. Nhiều vũ sư cho rằng, đây là cuộc thi mà họ chờ đợi từ lâu.

Niềm hào hứng của các vũ sư
 
Có lẽ ban tổ chức (BTC) cũng bất ngờ khi cuộc thi này nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của các vũ sư, các câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ của các tỉnh thành. Điều đáng nói là không chỉ các CLB khiêu vũ ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, mà có nhiều CLB đến rất xa như Hà Tiên, Phú Yên, Cần Thơ, Bến Tre… cũng tham gia.
 
Tại buổi ra mắt cuộc thi “Nhảy vui, sống khoẻ”, các vũ sư chia sẻ, họ mong đợi cuộc thi như thế này từ rất lâu rồi. Vũ sư Vũ Công Thảo - Chủ nhiệm CLB khiêu vũ Trung tâm Văn hóa Q.3, TP.HCM, hào hứng cho biết: “Đây là cuộc thi mà tôi biết những người đam mê khiêu vũ ở độ tuổi 40 trở lên mong đợi từ rất lâu. Ở lứa tuổi này, sau một thời gian cống hiến cho xã hội, sức khỏe bắt đầu đi xuống nên họ khát khao có một sân chơi để vui và khỏe hơn. Do đó, cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe” vô cùng ý nghĩa cho lứa tuổi trung niên”.
 
Vũ sư Đồng Văn Khừ, CLB khiêu vũ Bến Tre không giấu được niềm hào hứng của bản thân: “Một cuộc thi quá hay! Tôi tin chắc có rất nhiều người hưởng ứng. Những cuộc thi như vậy cần phải duy trì mỗi năm thì mới “đã”.
 
Vũ sư Bùi Thị Mỹ Nga, CLB khiêu vũ tỉnh Phú Yên, cũng dành những lời “có cánh” cho cuộc thi: “Tôi có thể nói về cuộc thi với hai chữ “tuyệt vời”. Ở Phú Yên, phong trào khiêu vũ ở độ tuổi 40 trở lên đang phát triển rất mạnh, nhưng để có một cuộc thi bài bản chuyên nghiệp dành cho lứa tuổi này thì chưa có đâu tổ chức cả. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hào hứng tham gia hoặc theo dõi cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe”.
         
Thông điệp “Nhảy vui, sống khỏe”
 
Tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa Báo Thanh Niên và 18 CLB khiêu vũ, ông Lâm Hiếu Dũng - Tổng thư ký Tòa soạn báo in Thanh Niên - chia sẻ: "Nhảy vui sống khỏe" do Báo Thanh Niên cùng với nhãn hàng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tổ chức nhằm cổ vũ cho phong trào tập luyện để có một cuộc sống năng động và trẻ trung dài lâu ở những người trên 40 tuổi. Đây là lứa tuổi rất cần tăng cường vận động để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn lạc quan. Chúng tôi muốn thông qua cuộc thi này sẽ lan tỏa rộng rãi thông điệp sống vui khỏe đến với cộng đồng, cổ vũ cho phong trào thể dục thể thao nói chung và bộ môn khiêu vũ nói riêng”.
 
Cũng tại buổi lễ ký kết, các vũ sư đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho cuộc thi. Họ đặt nhiều câu hỏi cho BTC và đóng góp ý nhiều ý kiến hay cho cuộc thi. Trong đó, những thắc mắc của các vũ sư được BTC giải đáp rõ ràng. Ông Dương Hữu Dũng - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Việt Nam Professional Dancesport cũng là thành viên BTC cuộc thi, cho biết: “Đây là cuộc thi nhảy được mở ra với quy mô rất rộng. Không cần thiết phải biết nhảy điêu luyện, chuyên nghiệp, mà người tham gia làm sao đó truyền tải được thông điệp “Nhảy vui, sống khỏe” trong những điệu nhảy. Họ có thể nhảy và quay clip trong lúc làm bếp, đi shopping hay ở bất cứ nơi đâu miễn là không có nội dung phản cảm là được”.
 
Vũ sư Vũ Công Thảo chia sẻ thêm: “Các clip khiêu vũ của thí sinh tham gia không nhất thiết phải xây dựng kịch bản, nhưng nếu có kịch bản thì càng tốt. Tuy nhiên, cần thiết phải bám vào tiêu chí quan trọng nhất là: Nhảy vui, sống khỏe”.
 
Ông Lâm Hiếu Dũng - Tổng thư ký Tòa soạn Báo in Thanh Niên trao giấy chứng nhận cho đại diện các CLB khiêu vũ
 
Ông Dương Hữu Dũng - thành viên ban tổ chức đang giải đáp các thắc mắc của các vũ sư
 
Đại diện các CLB đang ký kết hợp đồng hợp tác với Báo Thanh Niên

QUANG VIÊN