Hậu trường thú vị

Dễ thi, dễ “rinh” giải thưởng !

Tham gia cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe”, các thí sinh rất dễ trổ tài để “rinh” các giải thưởng. Chú Nguyễn Hồng Chương (73 tuổi) và cô Hà Thu Nga 70 tuổi là cặp thí sinh đầu tiên gởi clip về tham dự cuộc thi (ảnh)

Với tiêu chí đơn giản “Nhảy vui, sống khỏe”, rất nhiều thí sinh ở độ tuổi từ 40 trở lên chỉ cần biết nhảy là có thể tham gia tranh tài. Cùng với đó là cơ cấu giải thưởng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng, sẽ là phần thưởng hấp dẫn dành cho các thí sinh đoạt giải. Theo chia sẻ của BTC, chỉ cần những bài dự thi thể hiện tốt tinh thần “Nhảy vui, sống khỏe” là có thể ẵm giải. Vì thế, không cần phải có những bài nhảy ở đẳng cấp cao, hay đòi hỏi quá khắt khe về kỹ thuật, những thí sinh tham gia cuộc thi có thể “tung hứng” một cách thoải mái. Chẳng hạn, có thể “tức cảnh sinh tình” rồi nắm tay nhảy ngay cạnh sân bóng chuyền như cặp nhảy U.80 Nguyễn Hồng Chương (73 tuổi) - Hà Thu Nga (70 tuổi). Ngẫu hứng nhảy tại nhà rồi quay clip như thí sinh lớn tuổi khác là Ngô Thị Xuân Lan (1945) - Phan Văn Minh (1942). Hoặc mang điệu nhảy dưỡng sinh tập thể đi dự thi của CLB Dưỡng sinh phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương…

Cho đến thời điểm hiện nay, đã có rất nhiều clip gửi về dự thi. Theo ông Dương Hữu Dũng - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Việt Nam Professional Dancesport cũng là thành viên BTC cuộc thi, cho biết: “Qua những clip dự thi trong 2 tuần đầu, các thí sinh đã cố gắng thể hiện những bước nhảy vui khỏe nhằm phù hợp với tiêu chí cuộc thi”. Tuy nhiên, ông Hữu Dũng cũng “mách nước” thêm là để các clip dự thi thuyết phục ban giám khảo hơn, “thí sinh cần thoải mái, tự nhiên trong các bước nhảy. Đặc biệt, nên tăng tính hài hước trong các điệu nhảy, hay chọn lựa trang phục, bố cục… phù hợp. Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên chọn các bản nhạc đương đại để thể hiện các bài nhảy”.

Chú Phan Văn Minh (1942) và cô Ngô thị Xuân Lan (1945)


Trong khi đó vũ sư Nguyễn Công Thảo, thành viên BTC cuộc thi, cũng có những gợi ý thiết thực giúp các thí sinh thực hiện các clip tốt hơn. Theo đó, các thí sinh cần có ý tưởng hay, đặc biệt chú ý đến phần nhạc và “ráng” thêm một chút kỹ thuật trong các bài nữa là có thể chinh phục được BGK…

Cơ hội “rinh” giải thưởng và ngôi vị quán quân cuộc thi “Nhảy vui, sống khỏe” đang dành cho tất cả mọi người. Trước hết, hãy nhanh chân tham gia vòng sơ khảo trong thời gian diễn ra từ ngày 15.5.2018 - 31.7.2018.

Xem thông tin chi tiết trên website: http://nhayvuisongkhoe.thanhnien.vn

Quang Viên